DÂY CHUYỀN SƠN TĨNH ĐIỆN

0
711

Công Ty HQ chuyên cung cấp, tư vấn chuyển giao lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện hiện đại trên thế giới. Chung tôi cam kết cung cấp và tư vấn dây chuyền sơn tĩnh điện bền bỉ nhất và chất lượng phù hợp với mong muốn của quý khách. Với dây truyền sơn tĩnh điện công nghệ mới nhất hiện nay bạn sẽ đảm bảo được sản phẩm đầu ra tốt nhất và giảm chi phí tốt nhất.

Mô hình tổng quan của dây chuyền sơn tĩnh điện

Mô hình tổng quan của dây chuyền sơn tĩnh điện

Dây chuyền sơn tĩnh điện

Các bước chi tiết của quy trình trong dây chuyền sơn tĩnh điện:
Bước 1: Xử lý bề mặt sản phẩm trước khi sơn:

Sản phẩm (kim loại) trước khi sơn tĩnh điện phải được xử lý bề mặt. Thông thường sản phẩm được sơn tĩnh điện là kim loại. Ta xét trên bề mặt sắt: Việc xử lý bề mặt sản phẩm nhằm mang lại các yêu cầu sau: Sản phẩm sạch dầu mỡ công nghiệp (do việc gia công cơ khí) Sản phẩm sạch rỉ sét. Sản phẩm không rỉ sét trở lại trong thời gian chưa sơn. Tạo lớp bao phủ tốt cho việc bám dính giữa lớp màng sơn và kim loại. Do các yêu cầu trên mà việc xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn thường được xử lý theo phương pháp nhúng sản phẩm vào các bể hóa chất.
Hệ thống các bể hóa chất bao gồm các bể sau:

  • 1 là Bể chứa hóa chất tẩy dầu mỡ.
  • 2 là Bể chứa axit tẩy rỉ sét, thông thường là H2SO4 hoặc HCl.
  • 3 -Bể có chứa hóa chất định hình bề mặt.
  • 4- Bể chứa hóa chất Photphat hóa bề mặt.

Sử lý sản phẩm Dây chuyền sơn tĩnh điện

Các bể này được xây và phủ nhựa Composite, hay làm bằng thép không rỉ. Vật sơn được đựng trong các rọ làm bằng lưới thép không rỉ, di chuyển nhờ hệ thống balang điện qua các bể theo thứ tự trên.

  • Ngoài ra chúng ta cũng có thể dung máy bắn cát để làm sạch sản phẩm.

máy bắn cát để làm sạch sản phẩm cần sơn tĩnh điện
Bước 2: Sấy khô sản phẩm trước khi sơn trong dây chuyền sơn tĩnh điện

Sản phẩm sau khi xử lý hóa chất phải được làm khô trước khi sơn, lò sấy khô sản phẩm có chức năng sấy khô hơi nước để nhanh chóng đưa sản phẩm vào sơn. Thông thường lò sấy có dạng hình khối. Sản phẩm được treo trên xe gòng và đẩy vào lò. Lò có nguồn nhiệt chính bằng bếp hồng ngoại tuyến hoặc Burner, nguyên liệu đốt là Gas.

Bước 3: Sơn sản phẩm dây chuyền sơn tĩnh điện.

Sản phẩm sau khi xử lý hóa chất và sấy khô được đưa vào buồng phun và thu hồi sơn.

Buồng phun thu hồi sơn tĩnh điện bằng Filter

  • So sánh buồng phun thu hồi sơn tĩnh điện bằng Filter lọc được dùng ít hơn buồng phun thu hồi sơn tĩnh điện bằng Cyclon ở Viêt Nam.
  • Sản phẩm sẽ được đưa vào buồng để phun sơn. Sản phẩm sẽ được phun bằng súng phun sơn tĩnh điện chuyên dụng  để có được chất lượng tốt nhất.

Súng phun sơn tĩnh điên HP TOP-960

Do đặc tính của sơn tĩnh điện này là dạng sơn bột, nên khả năng bám dính của sơn lên bề mặt kim loại là nhờ lực tĩnh điện, chính vì vậy mà buồng phun sơn còn đóng một vai trò quan trọng là thu hồi lượng bột sơn dư, bột sơn thu hồi được trộn thêm vào bột sơn mới để tái sử dụng. Phần thu hồi này là đặc tính kinh tế ưu việt của sơn tĩnh điện.

Bước 4: Sấy định hình và hoàn tất sản phẩm trong dây chuyền sơn tĩnh điện

Sau khi phun sơn, sản phẩm được đưa vào lò sấy. Nhiệt độ sấy: 1800C – 2000C trong 10 phút Lò có nguồn nhiệt chính bằng bếp hồng ngoại tuyến hoặc Burner, nguyên liệu đốt là Gas.

lò sấy sơn tĩnh điên bằng bếp hồng ngoại tuyến hoặc Burner

Công ty TNHH đầu tư thương mại dich vụ và sản xuất Huy Quang chuyên cung cấp và tư vấn giải pháp về lĩnh vực sơn tĩnh điện chuyên nghiệp cho các nhà máy, xưởng sản xuất…..
Các sản phẩm mà công ty Huy Quang bao gồm:
1. Hệ thống dây chuyền phun sơn tĩnh điện bao gồm tự động và bán tự động….
2. Sơn bột tĩnh điện
3. Thiết bị phun sơn tĩnh điện

Để hỗ trợ tư vấn kỹ thuật Dây chuyền sơn tĩnh điện

Trong suốt quá trình xử lý và sơn tĩnh điện,

call: 0983752195

Liên hệ trực tiếp tại vp: Số 4 ngõ 117/20 phố Nguyễn Sơn, Long Biên, Hà Nội.

LEAVE A REPLY