Kỹ thuật súng sơn tĩnh điện trong dây chuyền sơn tĩnh điện

0
716

Phun sơn tĩnh điện là một công việc khá dễ dàng khi bạn nhận được HANG của nó. HANG là những điểm góc cạnh mà sơn khó vào. Sau khi bạn đã thực hiện tất cả các bước làm sạch cần thiết.  Phun sơn đĩnh điện dạng bột là bước tiếp theo. Bài viết này sẽ giúp bạn đạt được độ dày lớp phủ chính xác và tránh vỏ cam và các khuyết tật khác.

Điều chỉnh súng sơn tĩnh điện

Bắt đầu bằng cách treo phần vật sơn của bạn vào một số loại móc treo với một móc kim loại sạch. Nếu bạn nối tiếp phần của mình qua giá đỡ, móc phải sạch và không dính lớp phủ để chuyển mặt đất sang phần vật sơn của bạn. Tốt nhất bạn nên có nhiều ánh sáng để dễ dàng nhìn thấy mọi khu vực của một phần.

cung cấp súng phun sơn tĩnh điện chất lượng cao
  • Điều chỉnh khí nén PSI Súng sơn tĩnh điện

 Các điều chỉnh cho súng của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào loại súng mà bạn có.  Tất cả các loại súng bột khác yêu cầu bạn ít nhất thiết lập áp suất không khí đi vào khẩu súng. Sơn bột sử dụng áp suất rất thấp.

Thông thường, bạn sẽ sử dụng phạm vi 5-10psi. Khi chụp các bộ phận phức tạp với nhiều khu vực lõm, tốt nhất là đặt psi vừa đủ cao để bột phun ra khỏi súng. PSI thấp hơn sẽ giúp đạt được mức độ bao phủ trong các khu vực .

Cách tốt nhất để đặt áp lực lên khẩu súng của bạn là sử dụng bộ điều chỉnh treo tường nhưng hãy nhớ rằng sẽ có áp lực mất mát thông qua ống dẫn khí nên thiết lập bộ điều chỉnh tường đến 8 psi sẽ không tạo ra 8psi ở súng.

Bạn có thể vượt qua điều này bằng cách sử dụng một máy đo áp suất đường ống nội tuyến ngay trước khi súng hoặc chỉ cần thử và sai. Thử nghiệm và sai sót liên quan đến điều chỉnh bộ điều chỉnh từ 5 psi cho đến khi khẩu súng tạo ra một đám mây bột tốt. Bạn cũng có thể sử dụngmini điều ngay trước khi khẩu súng.

Điều chỉnh điện áp KV cho Súng phun sơn tĩnh điện

Bột sơn cuối cùng sẽ có cài đặt KV (Kilovolts). Cài đặt KV cao hơn, hiệu quả chuyển giao càng tốt, như trong nhiều bột sẽ dính vào một phần thay vì trở thành quá phun. Tuy nhiên, cao hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Nếu bạn đang chụp một màn hình phẳng lớn, tốt nhất là xoay quạt KV lên đến 100KV, chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang giữ khoảng cách thích hợp giữa súng và phần (~ 8 inch). Các thiết lập KV cao hơn thường gây ra một khiếm khuyết được gọi là ion hóa ngược, sẽ xuất hiện dưới dạng các vết bẩn nhỏ.

Bạn sẽ sử dụng ít KV cho một phần phức tạp hơn. Phần phức tạp hơn, KV càng ít bạn muốn sử dụng. 50KV là một mức trung bình tốt để bắn những góc cạnh  đầu tiên trên hầu hết các bộ phận. Nếu bạn gặp khó khăn khi cho bột vào vùng góc cạnh, hãy xoay KV xuống, ít hơn trong trường hợp này.

Khi phun lần 2, luôn xoay KV xuống 20 hoặc 30. Điều này sẽ giúp thu hút dễ dàng hơn giữa bột và phần. Nếu bạn đang sử dụng Phun sơn áp suất điện áp phổ biến nó có thể điều chỉnh đến 15KV hoặc 25KV. Bạn có thể hoàn thành hầu hết các công việc sơn phủ với cài đặt 25KV, và giảm nó xuống 15KV khi chụp 2 lớp hoặc nếu bạn gặp khó khăn khi cho bột vào vùng góc cạnh.

Các loại súng phun chuyên nghiệp sẽ cung cấp thêm nhiều thiết lập và lựa chọn vòi phun cho phù hợp với mọi công việc sơn bột. Tuy nhiên, những cài đặt này không thể giải thích dễ dàng cho tất cả các loại súng khác nhau ở ngoài đó và nếu bạn bỏ ra vài ngàn đô la cho một trong những khẩu súng này, tốt nhất bạn nên đi qua các hướng dẫn hoặc có một đại diện đi ra và dạy cho bạn làm thế nào để điều chỉnh đúng khẩu súng của bạn.

Kỹ thuật phun sơn đúng bằng súng phun sơn tĩnh điên

Sau khi bạn đã điều chỉnh súng một cách chính xác, đã đến lúc bắt đầu phun bột. Trước khi bạn bắt đầu phun thuốc bột, nhìn vào phần và lập kế hoạch một khóa học mà bạn sẽ theo dõi khi chụp một phần. Tốt nhất là nên phun bất kỳ vùng Faraday nào trước và sau đó di chuyển lên vùng đất phẳng hơn của phần.

Khi một phần được bao phủ bằng bột, sẽ tích lũy một khoản phí, và khoản phí này sẽ làm cho các khu vực góc cạnh thậm chí còn khó khăn hơn để xịt vào. Đó là lý do tại sao bạn phun bột trước.

Một khi bạn đã học được khóa học của mình, bạn sẽ bắt đầu bằng cách phun súng bột ra khỏi phần cho đến khi một đám mây thậm chí tốt, không phun trào đang bị phun. Điều này sẽ mất một giây nhiều nhất. Sau đó, bạn sẽ di chuyển súng đến phần và tốt nhất là giữ cho trình kích hoạt nhấn cho đến khi bạn đã đạt được bảo hiểm đầy đủ trên toàn bộ phần.

Tốt nhất là vận hành chậm, kiểm soát chuyển động trong suốt phần, giữ khoảng cách từ 6 đến 8 inch (khoảng 20cm)  . Thay vì xịt súng xung quanh một cách thất thường, cố gắng đạt được độ bao phủ toàn bộ với 1 lần xuyên suốt toàn bộ phần.

Một khi bạn đã hoàn thành phun của bạn, bạn có thể xác nhận rằng bạn có bảo hiểm đầy đủ bằng cách đi qua toàn bộ một phần với một đèn pin LED sáng . Tuy nhiên, khi cá nhân tôi muốn giữ đèn pin chỉ vào phần toàn bộ thời gian tôi đang phun.

Đèn pin sẽ hiển thị bất kỳ khu vực nào mà kim loại trần có thể vẫn hiển thị thông qua. Những điểm này không có bảo hiểm đầy đủ, và nếu phần mà chữa khỏi trong tình trạng này, họ sẽ có một cái nhìn rất kết cấu trong khu vực đó. Chạm vào bất kỳ điểm kim loại trần nào mà bạn nhìn thấy bằng đèn pin trước khi hàn phần trong lò.

LEAVE A REPLY